THUỐC TÂY

Hơn 2 năm nay tôi không đụng tới thuốc tây.

Chuyện bắt đầu vào tháng 9 năm 2018. Tôi bắt đầu tìm hiểu về luật hấp dẫn. Tham gia các khóa học về luật hấp dẫn. Đọc sách về luật hấp dẫn. Xem video về luật hấp dẫn.

Nhờ đó, tôi biết cơ thể chúng ta có khả năng tự chữa lành. Khi bị vết thương ngoài da, sau một thời gian nó sẽ tự lành. Khi bị cảm, sốt, nhức đầu, sổ mũi thì cũng tự hết. Tất cả là nhờ vào kháng thể bên trong chúng ta.

Khi virus xâm nhập vào cơ thể để gây bệnh. Kháng thể sẽ làm nhiệm vụ chiến đấu và tiêu diệt những con virus đó. Mỗi lần chiến thắng thì kháng thể lại trở nên mạnh mẽ hơn.

Ngày nay, nhờ sự hỗ trợ của thuốc, kháng thể không cần phải làm việc vất vả nữa. Chúng bắt đầu ù lì, béo phì, lười biếng. Kết quả là chúng ta dễ mắc bệnh hơn.

Kháng thể như một đứa bé vậy. Khi chúng ta o bế, thương yêu, chiều chuộng, nó sẽ trở nên yếu đuối. Khi chúng ta bỏ mặc nó, nó sẽ trở nên mạnh mẽ và tự lập.

Khi biết điều này, tháng 9 năm ngoái, năm 2018, tôi tự hứa là mình sẽ không đụng tới thuốc tây nữa.

Để tôi kể bạn nghe hành trình của mình.

Tháng đầu tiên tôi bị sổ mũi. Sổ mũi là cái khó chịu nhất. Vì nó cứ chảy nước. Thường tôi sẽ uống thuốc liền.  Vì để nó nặng rồi thì sẽ sinh ra viêm họng, nhức đầu, rất lâu khỏi. Uống sớm, bệnh chưa nặng, thì mau khỏi. Khoảng 2 3 ngày là hết.

Nhưng tôi đã không uống thuốc. Tôi bị sổ mũi suốt 2 tuần. Từ chảy nước cho tới đặc luôn. Qua 2 tuần thì hết, nhưng vẫn còn âm ỉ trong mũi. Phải sau 1 tháng tôi mới cảm thấy thật sự bình thường.

Và cứ như vậy, bệnh tới thì kệ. Tôi luôn có niềm tin trong đầu là cơ thể mình có khả năng tự chữa lành. Khi nào mệt quá thì tôi tự cổ vũ trong đầu: “Kháng thể ơi, chiến đấu đi, tao tin mày sẽ thắng.”

Lúc trước là một năm tôi sẽ phải đi bệnh viện 2 lần. Năm nào vậy, lý do là bị sốt siêu vi. Sốt siêu vi nó giống như sốt xuất huyết vậy, nhưng không nguy hiểm bằng. Mỗi lần sốt là tôi phải tới bệnh viện vô nước biển. Năm nào cũng vậy, một năm vô nước biển 2 lần.

Nhưng từ ngày không uống thuốc tây nữa thì tôi cũng không còn bị sốt siêu vi. Bệnh vặt cũng rất ít.  Nếu có thì rất mau hết.

Mấy ngày trước tôi lại bị sổ mũi. Cô hàng xóm nói thời tiết thay đổi, ai cũng bị bệnh. Cả nhà cô ai cũng bị cảm hết. Vậy mà qua hôm sau là tôi hết. Không còn bị sổ mũi nữa.

Và đó là chuyện của tôi.

Vậy câu chuyện này có liên quan gì tới luật hấp dẫn?

Cách mà tôi áp dụng, trong luật hấp dẫn gọi là tự ám thị. Tự ám thị là cách đặt niềm tin vào một điều gì đó và lặp đi lặp lại nó trong đầu.

Trường hợp của tôi, tôi tin cơ thể của mình có khả năng tự chữa lành. Và tôi hay lặp đi lặp lại trong đầu mình rằng: “Cơ thể tôi rất khỏe mạnh. Tôi cảm thấy rất thoải mái. Cơ thể tôi có khả năng tự chữa lành. Kháng thể của tôi rất mạnh mẽ. Tôi cảm thấy rất thoải mái. Tôi đang rất khỏe mạnh.”

Cách trên gọi là tự ám thị hay tự kỷ ám thị cũng là nó. Bạn đọc cũng có thể tùy biến phương pháp này vào những khía cạnh khác của cuộc sống. Như sức khỏe, nghề nghiệp hay mối quan hệ.

Thông Điệp Của Ngày Hôm Nay:

Hãy tìm hiểu về cơ chế tự chữa lành của cơ thể bạn.

P/s: Mong bạn dành ra ít phút để lại comment “đã nhận thông điệp” nếu cảm thấy thông điệp này có ý nghĩa với bạn 👇👇

guest

19 bình luận
Inline Feedbacks
View all comments