HỮU DỤNG

Mọi thứ tồn tại trên thế giới đều mang một giá trị nhất định. Ngay cả những thứ xấu xí nhất, bị mọi người coi thường nhất, cũng có thể trở nên hữu ích theo một cách ít ai ngờ. Câu chuyện dưới đây có thể giúp bạn hiểu hơn về quy luật này.

Giữa hàng ngàn loại cây trong một khu rừng, có một loài cây thường bị mọi người đánh giá là gỗ xấu. Thân và cành của nó có nhiều đốm nhỏ và méo mó, nhánh cây không đều. Các xưởng đóng thuyền, thợ mộc và cả thợ xây nhà đều không muốn dùng thân cây này. Họ cần nhánh gỗ thẳng, dài và loài cây này không thể sử dụng để đóng thuyền, làm nhà hay đồ nội thất.

Tất cả đều đồng lòng: Loài cây này hoàn toàn vô dụng.

Bởi vì không ai muốn sử dụng nó, loài cây này không bao giờ bị đốn. Nó được tự do để phát triển. Cuối cùng, sau hàng chục năm, loài cây ngày nào từng bị xem là vô dụng, đã trở thành một tán cây đồ sộ với bóng mát sum suê. Dân làng ngày ngày đến ngồi bên dưới gốc cây để trò chuyện, nghỉ ngơi giữa trưa hè. Đám trẻ chiều chiều lại quây quần chơi đùa dưới gốc cây.

Lúc này cái cây này trở nên hữu ích trong mắt mọi người và ai cũng xem bóng mát của nó là một món quà quý giá.

Khuyết điểm lớn nhất của loài cây này lại vô tình giúp nó tồn tại lâu hơn và đem lại giá trị theo một cách khác biệt. Số phận của một con người cũng vậy.

Cuộc sống có thể mở ra những cánh cửa mới mà bạn không ngờ tới. Do đó, đừng để đánh giá từ bất kỳ ai làm bạn chùn bước. 

Hãy dành thời gian tìm hiểu về những thế mạnh của mình. Có thể không theo cách mọi người mong đợi, nhưng sẽ là trên chính con đường mà bạn chọn. Cuộc sống của mỗi người đều mang một ý nghĩa nhất định và tất cả chúng ta đều xứng đáng được tôn trọng.

Thông Điệp Của Ngày Hôm Nay:

Hãy hữu dụng theo cách riêng của bạn.

P/s: Mong bạn dành ra ít phút để lại comment “đã nhận thông điệp” nếu cảm thấy thông điệp này có ý nghĩa với bạn 👇👇

guest

3 bình luận
Inline Feedbacks
View all comments