Giải Mã 100 Giấc Mơ Phổ Biến

Chào bạn, thực hành luật hấp dẫn đồng nghĩa với phát triển trực giác bản thân. Để phát triển trực giác bản thân bạn cần nhận biết được những tín hiệu mà vũ trụ muốn gửi đến bạn. Một trong những tín đó là giấc mơ. Trong bài viết này Văn sẽ giúp bạn giải mã 100 loại giấc mơ phổ biến nhất. Bên cạnh việc giải nghĩa bài viết còn kèm theo một số lời khuyên hữu ích cho giấc mơ của bạn. Okay, let’s go…

“Nếu thấy bài viết hữu ích, mong bạn có thể comment một điều đó để tăng tương tác cho blog, và cũng là động lực để Văn tiếp tục viết và chia sẻ. Cảm ơn bạn rất nhiều!”

Một điều lưu ý với bạn đọc. Vì bản thân Văn không tin vào việc dùng giấc mơ để dự báo tương lai. Giấc mơ đơn giản là do cảm xúc và suy nghĩ của bạn được lặp đi lặp lại và nó theo bạn vào giấc mơ. Bài viết sẽ giúp bạn nhìn nhận rõ vấn đề của bản thân, từ đó bạn có thể tìm ra cách giải quyết cho vấn đề của bạn.

Mục lục ẩn

1. Nước

Khi mơ thấy nước có thể bạn đang trong những trường hợp sau:

 • Bạn đang cảm thấy choáng ngợp trong cuộc sộng.
 • Bạn không nhận được sự hỗ trợ từ những người thân yêu của bạn.
 • Bạn đang hoang mang và cảm thấy mọi thứ sao mà mênh mông, mờ mịt.

2. Tai Nạn Giao Thông

Khi bạn mơ thấy một vụ tai nạn giao thông, có thể có một số ý nghĩa sau:

 • Hiện tại bạn đang rất thiếu tự tin vào bản thân hoặc một quyết định nào đó.
 • Hiện tại bạn cảm xúc của bạn đang rất căng thẳng và tinh thần rất tồi tệ.
 • Bạn đang lo lắng về việc mất đi một thứ gì đó (công việc, mối quan hệ hoặc thậm chí là ngôi nhà bạn đang ở).

Lời khuyên cho bạn là hãy tìm ra nguồn gốc của sự lo lắng đó để tìm cách khắc phụ. Nếu cứ để khéo dài tình trạng lo lắng này sẽ không tốt cho bạn chút nào.

3. Bị Mắc Kẹt

Khi bạn mơ thấy bạn bị mắc kẹt có thể có những nghĩa sau:

 • Bạn đang muốn làm một điều gì đó nhưng gặp cản trở. Ví dụ bạn rất muốn đi du lịch nhưng công việc của bạn quá bận, ngăn cản bạn không thể đi du lịch. Ví dụ bạn đang muốn ra ở riêng nhưng ba mẹ không cho phép.
 • Nếu mơ thấy bạn đang bị kẹt trong một không gian nhỏ, nó có nghĩa là bạn đang không hài lòng với nơi bạn hiện tại, có thể vì nó quá nhỏ hoặc quá ồn ào.

Đa số trường hợp mơ thấy bị mắc kẹt đều không tốt, vì vậy bạn hãy cẩn thận!

4. Rụng Răng

Bạn hãy thử nhớ lại xem, có phải bạn đã từng ít nhất 1 lần mơ thấy răng của mình bị rơi ra. Đây là một giấc mơ vô cùng phổ biến.

Điều này cũng dễ lý giải, bởi vì hầu hết chúng ta đề có chung một nỗi sợ đầu đời, đó là nỗi sợ bị nhổ răng. Mà răng lại có sự liên kết trực tiếp với dây thần kinh. Vì vậy, nó để lại 1 dấu ấn sâu sắc trong ký ức của mỗi chúng ta.

Vậy, rụng răng hay nhổ răng là đại diện cho nỗi sợ hãi. Khi bạn mơ thấy mình bị rụng răng có nghĩa là bạn đang sợ hãi hoặc lo lắng về những thay đổi đang diễn ra trong cuộc sống của bạn.

5. Trở Thành Cha Mẹ

Đây là một giấc mơ với đúng nghĩa đen của nó, bạn đang thật sự rất muốn có em bé. Có thể vì bạn rất yêu thích trẻ con, có thể vì bạn muốn giữ gìn tình cảm gia đình, vv… Có một lý do nào đó thúc đẩy bạn, khiến bạn mong muốn có em bé lúc này.

Đứa con còn có ý nghĩa là đứa con tinh thần. Khi mơ thấy mình có em bé có nghĩa bạn đang ấp ủ một giấc mơ, một hoài bảo, một dự án nào đó cho cuộc đời mình.

6. Con Vật

Khi bạn mơ thấy một con thú nào đó thì sẽ có rất nhiều ý nghĩa. Mỗi con thú sẽ có một cách lý giải ý nghĩa riêng của nó. Ý nghĩa được phân tích dựa trên đặc điểm tính cách của con thú đó.

Ví dụ bạn có thể liên kết một con rắn với một người lừa dối hoặc không trung thực. Bạn có thể liên kết một con sư tử với một người mà mạnh mẽ, can đảm và mạnh mẽ.

Người này có thể ám chỉ chính bạn, một người bạn vừa gặp, hoặc một người đã để lại cho bạn ấn tưởng sâu sắc, vv…

7. Bị Rượt

Khi bạn mơ thấy mình bị một thứ gì đó, con gì đó, hoặc ai đó rượt có thể là vì bạn vừa xem xong một bộ phim kinh dị. Vì hầu hết những bộ phim kinh dị đều có cảnh rượt đuổi và để lại cho bạn cảm xúc mạnh mẽ sau khi xem phim.

Hình ảnh và cảm xúc này kết hợp với nhau rất dễ tạo ra giấc mơ. Nếu bạn nào theo dõi kênh youtube Văn Aha! sẽ rất quen với khái niệm cảm xúc này.

Khi mơ thấy bị rượt còn có nghĩa là bạn đang bị deadline rượt, chủ nợ rượt, công an rượt, hoặc bất cứ thứ gì có thể rượt.

8. Cái Chết

Đa số mọi người đều nghĩ rằng khi mơ thấy cái chết là một điềm xấu. Nhưng sự thật hoàn toàn ngược lại. Khi bạn mơ thấy bản thân mình chết đi có thể có 2 ý nghĩa sau:

Thứ nhất, bạn đang ở trong giai đoạn bước ngoặc cuộc đời. Cuộc sống của bạn đang bước sang một trang mới. Một thứ cũ kỹ chết đi và một điều mới mẻ đang đến. Có thể là một công việc mới, một môi trường mới, một tư duy mới, vv…

Thứ hai, liên quan đến não bộ. Thực tế con người chúng ta liên tục sinh ra và chết đi. Ngày hôm nay khép lại là một phần trong chúng ta (não bộ và cơ thể) chết đi, ngay mai lại là khi chúng ta được sinh ra một lần nữa với những tư duy, kiến thức, cảm xúc mới. Vì vậy cơ thể của chúng ta chỉ đang cố gắng thích nghi với sự thay đổi này bằng cách chuyển hoá thành một giấc mơ về cái chết.

9. Thi Cử (làm bài kiểm tra)

Trong giấc mơ, nếu bạn mơ thấy mình đang trong một kỳ thi hoặc đang làm bài kiểm tra thì có thể có một số ý nghĩa sau:

 • Bạn đang lo sợ người khác đánh giá mình vì một chuyện gì đó
 • Não của bạn đang muốn nói rằng có người đang theo dõi và quan sát bạn
 • Nếu bạn là học sinh, có thể bạn đang lo lắng về bài kiểm tra sắp tới
 • Nếu bạn là người đi làm, có thể bạn đang lo lắng về một sự kiện lớn sắp diễn ra và bạn là người phải chuẩn bị chu đáo cho sự kiện đó

10. Cây Thánh Giá

Đối với những bạn theo đạo Thiên Chúa, khi mơ thấy thập tự giá có ý nghĩa báo hiệu cho một thứ gì đó biến mất (chết đi) và một thứ gì được sinh ra.

Đối với những bạn không theo đạo Thiên Chúa, nó báo hiệu cho bạn biết có một sự nguy hiểm (hoặc một rắc rối) đang chờ đợi bạn phía trước.

11. Quần Áo

Khi mơ thấy quần áo có nghĩa là bạn đang rất muốn bộc lộ và thể hiện bản thân cho mọi người xung quanh (cho cả thế giới) biết tới năng lực của bạn.

Nếu trong giấc mơ, phong cách ăn mặc của bạn rất khác so với đời thực (ví dụ trong mơ bạn luôn chọn những bộ đồ rực rỡ nhưng ngoài đời thực bạn lại có phong cách ăn mặc giản dị) có nghĩa là bộ não của bạn muốn bạn thể hiện bản thân nhiều hơn và tự tin hơn.

12. Đồ Ăn

Có 2 nguyên nhân khiến bạn mơ thấy đồ ăn.

Thứ nhất, bởi vì bạn đã để bụng đói trước khi đi ngủ, vì quá đói nên não phải tưởng tượng về đồ ăn để tạm thời đánh lừa cái bụng đói của bạn.

Thứ 2, bởi vì ban ngày bạn suy nghĩ quá nhiều về đồ ăn nên đồ ăn xuất hiện trong giấc mơ của bạn.

Nếu bạn có tìm hiểu về Lucid Dream (hay còn gọi là mơ tỉnh) thì để bụng đói trước khi ngủ cũng là một cách giúp bạn có một giấc mơ tỉnh.

13. Quỷ (Quái Vật)

Mơ thấy quỷ thường là kết quả của việc xem một bộ phim kinh dị bởi vì chúng ta thưởng chỉ mơ thấy những thứ mà chúng ta biết nó có tồn tại.

Ma quỷ đường gắn liền với sự xấu xa. Mơ thấy quỷ còn thể hiện rằng bạn đang cảm thấy lo lắng hoặc tiêu cực về điều gì đó vừa xảy ra trong cuộc sống của bạn.

14. Ngôi Nhà (toà nhà)

Căn nhà, ngôi nhà hay toà nhà thường được liên kết với sự an toàn, ấm áp, nơi trú ẩn. Khi mơ thấy một ngôi nhà có thể có 4 ý nghĩa sau:

 • Bạn đang nhớ về những ký ức tuổi thơ
 • Bạn đang nghĩ về vấn đề bảo mật cho một thứ gì đó
 • Bạn đang cần cảm giác an toàn
 • Nếu mơ thấy một người nào đó quay về, có thể là bạn đang muốn dành nhiều thời gian hơn với người đó

15. Giết Người

Mơ thấy giết người có thể là kết quả của quá nhiều trò chơi video bạo lực, phim bạo lực hoặc sự tức giận bị đè nén quá lâu.

Bạn phải hết sức chú ý đến giấc mơ này. Nếu bạn thấy mình thường xuyên mơ về việc giết người, thì đó là một dấu hiệu cho thấy điều gì đó trong cuộc sống của bạn là rất sai.

Lời khuyên cho bạn là hãy tìm ra vấn đề hiện tại bạn đang gặp phải và giải quyết càng sớm càng tốt.

16. Tiền

Hầu hết chúng ta đều muốn có nhiều tiền hơn để có thể tận hưởng cuộc sống nhiều hơn và làm những điều chúng ta muốn. Điều này có nghĩa là bạn đang còn thiếu thốn trong cuộc sống. Bạn đang muốn có nhiều niềm vui hơn, nhiều thời gian hơn, hoặc nhiều quyền lực hơn.

17. Quan Hệ Tình Dục

Là con người, chúng ta luôn bị lôi cuốn bởi thức ăn, nước uống, sự an toàn, tình yêu và tình dục. Bời vì chúng ta cần chúng để duy trì sự sống. Khi thấy thức ăn ngon chúng ta sẽ sinh ra sự thèm ăn. Tương tự, khi nhìn thấy một đối tượng khác giới gợi cảm, chúng ta sẽ sinh ra những ham muốn tình dục.

Vì vậy, việc bạn mơ thấy mình quan hệ tình dục chỉ đơn giản là cơ thể đang muốn nói với bạn là mọi thứ đang rất ổn, cơ thể bạn rất bình thường và khoẻ mạnh.

18. Rơi Từ Trên Cao

Giấc mơ mà bạn thấy mình rơi từ trên cao xuống là một loại giấc mơ vô cùng phổ biến. Có những cuốn sách được viết riêng về giấc mơ rơi từ trên cao xuống này. Sau đây là một vài ý nghĩa phổ biến của giấc mơ này:

 • Nếu quá trình rơi xuống cực kỳ chậm, nó chỉ ra rằng bạn đang suy nghĩ thận trọng và sẵn sàng đưa ra quyết định chọn giải pháp mới hoặc phong cách sống.
 • Mơ về việc rơi xuống đất rất nhiều nhưng ngay lập tức thức dậy chỉ ra rằng bạn đầy cảnh giác và không tin tưởng những người xung quanh bạn.
 • Mơ về đứng lên sau khi ngã xuống cho thấy bạn có thể vượt qua khó khăn, trở nên can đảm hơn vì gian khổ và thành tựu đáng kể.

Khi rơi là lúc bạn đã mất đi quyền kiểm soát và không thể làm gì hơn ngoài việc rơi. Những giấc mơ này thường có nghĩa là bạn không kiểm soát được những gì đang diễn ra. Bạn đang thiếu sự lãnh đạo trong cuộc sống. Hãy chú ý đến điều này nếu bạn luôn luôn có những giấc mơ về việc rơi, vì điều đó có thể có nghĩa là bạn đã cảm thấy chán nản thậm chí là vô vọng.

19. Trần Truồng Nơi Công Cộng

Trừ những người được đào tạo, đa số chúng ta đều cảm thấy xấu hổ khi đứng trước đám đông. Vì vậy, đây cũng là một giấc mơ mà mọi người thường gặp.

Từ khi còn nhỏ, chúng ta được dạy rằng phải luôn che đậy để không phơi bày bản thân trước mọi người. Vì vậy, khi mơ thấy mình trần truồng có nghĩa là bạn đang lo lắng về cách mà mọi người nghĩ về bạn.

Bạn đang lo lắng về sự xuất hiện của bạn trong mắt xã hội, hoặc thậm chí bạn bè hay đối tác. Hãy chú ý đến tần suất của giấc mơ này, giấc mơ xuất hiện càng nhiều chứng tỏ bạn càng lo lắng.

20. Gặp Idol

Lại là một giấc mơ chung nữa, vì đa số chúng ta đều có một ước mơ được gặp thần tượng của mình. Vì chúng ta thường xuyên nghĩ về những điều này, nó chiếm lấy tâm trí chúng ta trong một thời gian dài và từ đó tạo ra những giấc mơ. Bạn hãy nhớ rằng những điều chúng ta nghĩ thường trở thành những gì chúng ta mơ.

21. Bị Người Yêu Lừa Đối

Nều bạn đã từng bị lừa đối trong một mối quan hệ, nó như một vết sẹo hằn sâu trong tâm trí bạn. Vì vậy, bất cứ khi nào bạn bắt đầu một mối quan hệ mới, bạn sẽ đặt ra một câu hỏi “Nếu tôi lại bị lừa dối thì sao?”. Vì bạn cứ lặp đi lặp lại câu hỏi này trong đầu nên bạn mơ thấy nó.

Còn một lý do đó là vì đối phương của bạn đang có những biểu hiện lừa đối bạn. Những biểu hiện này tạo cho bạn cảm giác nghi ngờ, lo lắng, bất ăn. Bạn không thể nào ngưng nghĩ về nó. Vì vậy bạn đã tạo ra những giấc mơ này.

22. Trễ Giờ

Đa số chúng ta đều không thích bị trễ giờ. Vì mọi người sẽ nghĩ bạn là một người vô trách nhiệm và không đáng tin. Nỗi sợ này thường lặp đi lặp lại trong tâm trí bạn trước khi có một sự kiện quan trọng sắp diễn ra. Bạn luôn dặn mình là không được trễ, không được trễ. Nhưng tiềm thức của bạn lại không thể phân biệt được trễ hay không trễ. Vì vậy nó sẽ nghĩ về những hình ảnh trễ giờ và tạo ra cho bạn những giấc mơ.

23. Bị Lạc

Khi mơ thấy mình bị lạc có thể có nghĩa là bạn thiếu hướng đi trong cuộc sống hoặc bạn cảm thấy dường như cảm thấy bản thân không hề có bất kỳ mục tiêu hay thành tích nào.

Đôi khi giấc mơ này còn biểu thị cho sự lo lắng hoặc sợ hãi. Tâm trí bạn chỉ đang tò mò muốn biết hiện tại bạn đang lo lắng hoặc sợ hãi điều gì?

24. Tai Nạn Xe Hơi

Mơ thấy về một vụ tai nạn xe hơi thường có nghĩa là đang lo lắng về điều gì đó sắp xảy ra, có thể là về về kết quả của một sự kiện trong tương lai mà bạn đã lên kế hoạch. Thông thường, nếu bạn sắp có một cuộc phỏng vấn xin việc hoặc một sự kiện quan trọng tương tự, và bộ não của chúng ta thường có những suy nghĩ tiêu cực như “Nếu nó không ổn thì sao?”.

25. Mang Thai

Trong giấc mơ, nếu bạn mơ thấy mình mang thai, có thể có một số ý nghĩa sau:

 • Mang thai trong giấc mơ thường biểu thị việc sẵn sàng sinh ra một điều gì đó mới mẻ trong cuộc sống của bạn.
 • Bạn đang lo lắng về việc mang thai.
 • Bạn đang xem xét có nên bắt đầu một điều gì đó mới như một mối quan hệ mới, công việc mới, kế hoạch du lịch hoặc thậm chí cố gắng thay đổi bản thân.
 • Trẻ em thường được liên kết với trách nhiệm. Có thể bạn sắp phải nhận một nhiệm vụ quan trọng hoặc bạn đang sợ hại về việc phải nhận trách nhiệm về mình.
 • Nếu bạn mơ theo cách tiêu cực (cảm giác của giấc mơ đang vội vã, hoảng loạn, căng thẳng) có thể có nghĩa là bạn không sẵn sàng đón nhận những thử thách mới.

26. Một Căn Phòng Trống

Một căn phòng trống trong giấc mơ thường ám chỉ cho một không gian trong não bộ chưa được lấp đầy. Nó cũng có thể liên quan đến một phần trong cuộc sống của bạn, nơi bạn chỉ nghĩ hoặc cảm thấy không có gì thay đổi.

Ví dụ, nếu bạn thấy mình làm việc trong một căn phòng trống, nó có nghĩa là bạn đang nghĩ rằng chẳng có chút tiến triển nào trong dự án bạn đang làm, hoặc chẳng có tiến triển nào trong sự nghiệp của bạn.

Tuy nhiên, nếu trong giấc mơ bạn cảm thấy phấn khích, điều đó có nghĩa là bạn đã sẵn sàng để tìm thấy điều gì đó mới mẻ và thú vị trong cuộc sống của bạn.

27. Mong Muốn Thầm Kín Của Bạn

Mỗi giấc mơ sẽ khác nhau vì mỗi người sẽ có một mong muốn thầm kín riêng.

Nếu bạn mơ về mong muốn thầm kín của mình, điều đó có nghĩa là bạn đang rất khao khát có nó. Nhưng mong muốn thầm kín lại chia thành 2 loại. Một loại là hợp pháp và một loại bất hợp pháp (Có nhiều thứ bạn muốn làm nhưng không được phép làm đúng không nào).

Ví dụ, nếu mong muốn của bạn là một cái gì đó bạn không dám làm, không thể làm, thì bộ não của bạn sẽ cố gắng gãi ngứa cho bạn bằng cách thể hiện trải nghiệm đó dưới dạng một giấc mơ.

28. Chạy Tại Chỗ

Khi bạn mơ thấy mình đang chạy nhưng chỉ ở yên tại một chỗ thì điều này có liên quan đến sự kiểm soát. Giấc mơ chạy tại chỗ hay không thể di chuyển sẽ có một số ý nghĩa sau:

 • Bạn đang không kiểm soát được cuộc sống của minh.
 • Bạn cảm thấy bất lực vì đã cố gắng rất nhiều vào công việc, vào tình yêu,…nhưng vẫn không có tiến triển gì.

Đây thực sự là một giấc mơ phổ biến, bởi vì hầu hết mọi người đều không thực sự thay đổi. Nếu có thay đổi thì họ lại đặt mục tiêu sai cách, và không có gì xảy ra. Lời khuyên ở đây là hãy xem xét mục tiêu của bạn là gì, bạn muốn gì trong cuộc sống và bạn đang làm gì để cố gắng đạt được điều đó.

29. Lũ Lụt

Lũ lụt thường được liên hệ với cảm xúc. Nằm mơ thấy nước, đặc biệt là nước lũ thường là do bạn thấy bị choáng ngợp bởi cảm xúc của mình hoặc bởi những gì đang diễn ra trong cuộc sống làm cảm xúc của bạn dâng trào.

Lưu ý, hầu hết các ý nghĩa giấc mơ đều được liên kết với những gì diễn ra trong cuộc sống của bạn, có thể là một sự việc đã diễn ra trong quá khứ hoặc trong hiện tại, hoặc do bạn suy nghĩ quá nhiều về tương lai.

30. Tái Hiện Một Bộ Phim

Một số người cho răng mỗi giấc mơ đều có ý nghĩa của riêng nó. Tôi không phản đối điều này, nhưng trong trường hợp bạn mơ về việc bạn là một nhân vật nào đó trong một bộ phim chỉ là cách não bộ của bạn muốn tái hiện lại một số điều thú vị mà bạn đã thấy trong phim.

Những giấc mơ này thường xảy ra khi bạn xem một bộ phim kinh dị hay một bộ phim về siêu anh hùng. Vì tôi cũng hay mơ thấy những cảnh rượt đuổi trong phim kinh dị hay cảnh mình trở thành người có siêu năng lực giải cứu thể giới.

31. Rắn

Rắn là một loài động vật rất phổ biến trong những giấc mơ. Chúng biểu thị cho sự dối trá và lừa dối.

Trong lịch sử, rắn đã được liên kết với những lời nói dối trong kinh thánh và trong truyện cổ tích.

Nằm mơ thấy một con rắn có thể có nghĩa là bạn đang lo lắng rằng ai đó xung quanh bạn đang nói dối bạn về một điều gì đó.

32. Nhện

Nhện là một loài côn trùng đáng sợ. Khi mơ thấy nhện có nghĩa là trong cuộc sống thực có một điều gì đó làm bạn sợ hãi.

Mơ về điều mà bạn cảm thấy sợ là chuyện bình thường. Thực ra, đây là một cách tốt để giúp bạn vượt qua nỗi sợ hãi thực tế đang diễn ra trong cuộc sống.

Có một phương pháp gọi là Lucid Dream (mơ tỉnh), phương pháp này giúp tạo ra những giấc mơ theo ý muốn của bạn. Bạn hoàn toàn có thể tạo ra giấc mơ về những nỗi sợ hãi để thực hành vượt qua nỗi sợ hãi ngay trong giấc mơ của mình.

33. Ong hoặc Ong Bắp Cày

Ong bắp cày là một loài ong vô cùng hung dữ và đáng sợ.

Chúng thường biểu tượng của những người bạn xấu hoặc những kẻ ác.

Khi mơ thấy ong cũng có nghĩa là bạn đang không hài lòng với những người xung quanh.

Hãy cẩn thận với điều này, và nếu bạn cứ liên tục mơ thấy ong, hãy nghĩ về những gì đang làm phiền bạn hoặc khiến bạn tức giận.

34. Chó

Khi mơ thấy chó ta có thể chia thành 2 loại ngoài. Một loại người yêu chó và xem chó như thú cưng. Một loại người không thích chó hoặc sợ chó vì những trai nghiệm tồi tệ như bị chó cắn hoặc dị ứng với chó.

Với những người yêu chó, khi mơ thấy chó có nghĩa là họ đang cảm thấy hạnh phúc với cuộc sống hiện tại, hoặc họ đã sẵn sàng thay đổi cho một cuộc sống tốt đẹp hơn.

Với những người sợ chó, khi mơ thấy một chú chó đang đuổi theo họ có nghĩa là họ đang chạy trốn một điều gì đó trong cuộc sống. Có thể là bạn gặp khó khăn về tài chính và chú chó chính là những hóa đơn đang đuổi theo bạn. Nó còn có một ý nghĩa nữa là bạn đang cảm thấy không hạnh phúc trong cuộc sống và muốn chạy thoát khỏi thực tại.

35. Bị Ướt

Mơ thấy mình bị ướt có thể là bạn đang tè dầm. Não bộ đang cố gắng nói với bạn là HÃY DỪNG LẠI ĐI.

Một lý do khác là do bạn đang phải chịu một áp lực nặng nề trong cuộc sống hoặc đang bị phán xét bởi những người xung quanh.

36. Đang Bay

Bay là một giấc mơ rất phổ biến. Ý nghĩa của giấc mơ này là bạn đang cảm thấy rất mạnh mẽ trong cuộc sống hoặc đang cần sự tự do.

Tôi cũng thường mơ thấy giấc mơ này khi tôi đã đạt được một thành tựu hoặc một điều gì đó mong muốn đã lâu.

37. Lửa

Nằm mơ thấy lửa có liên quan đến sự tức giận hoặc thậm chí là hủy diệt. Đôi khi nếu bạn giận dữ hoặc không hài lòng về một tình huống trong ngày, bạn sẽ mơ thấy lửa trong cùng đêm hôm đó.

Một lý do khác mà bạn có thể mơ thấy lửa là đêm hôm đó bạn đã ngồi cắm trại quanh đống lửa, bạn cảm thấy an toàn, ấm áp và hạnh phúc hoặc buổi cắm trại đã để lại cho bạn nhiều cảm xúc. Đây cũng là lý do bạn mơ thấy lửa.

38. Đọc Sách

Mơ thấy sách có thể có nghĩa là bạn khát kiến thức. Sách được liên kết chặt chẽ với trí thông minh và kiến thức trong hầu hết các nền văn hóa trên toàn thế giới. Nằm mơ thấy đọc sách có thể có nghĩa là bạn đã sẵn sàng học hỏi những điều mới và bạn muốn thử thách mới.

Nếu bạn cứ liên tục mơ về những cuốn sách, có thể đó là một dấu hiệu cho thấy bạn đang cần kiến thức mới. Hãy thử đọc mỗi tối, điều này sẽ giúp giấc mơ của bạn trở nên rõ ràng hơn.

39. Kiến Bò Lên Người

Kiến là một loài động vật nhỏ, và thường gây phiền nhiễu cho chúng ta. Khi mơ thấy kiến thường chỉ có ý nghĩa là bạn đang nghĩ về những điều nhỏ nhặt đang làm phiền bạn.

Hãy nhớ về những nơi như nhà bạn, công ty bạn, trường bạn,… có thể những nơi này đang làm bạn khó chịu, hoặc bạn đang căng thẳng về những điều nhỏ nhặt nào đó trong cuộc sống, và đó có lẽ là lý do làm bạn mơ thấy kiến bò lên người.

40. Khóc

Những giấc mơ khóc thường là một lối thoát cho những cảm xúc bị kìm nén bên trong bạn.

Thông thường, khi chúng ta mơ về việc khóc, nó chỉ là cách mà cơ thể chúng ta bộc lộ một số cảm xúc.

Không phải ai cũng có thể khóc trong cuộc sống khi thức giấc. Vì vậy, giấc mơ đôi khi là một cách để giải phóng cảm xúc đã bị chai sạn.

41. Người Thân Qua Đời

Nếu mơ thấy người thân qua đời thì bạn cũng đừng vội lo lắng, vì giấc mơ này mang một số ý nghĩa sau:

 • Đây là điềm báo may mắn, vận may đang đến, bạn có cơ hội đạt được những thành tựu bất ngờ cả về vật chất lẫn tinh thần khó ngờ. Vì thế hãy tận dụng thời cơ của mình, thực hiện những dự án bạn đã ấp ủ từ lâu.
 • Nếu giấc mơ thường xuyên, lặp đi lặp lại thì nên cẩn trọng. Đây là điềm báo không lành, cho thấy bạn sắp phải xa người thân của mình.
 • Nếu giấc mơ này xảy ra sau khi một người thân của bạn qua đời, có nghĩa là bạn luôn muốn gặp lại họ một lần nữa và bạn ước gì có thêm thời gian để ở bên họ.

42. Người Yêu Cũ

Khi bạn mơ thấy người yêu cũ có thể có 3 cách lý giải sau:

Bạn nhớ về người yêu cũ. Vì bạn đã có một mối quan hệ trong quá khứ đã diễn ra một thời gian dài với người yêu cũ thì những ký ức liên quan đến người yêu cũ vẫn còn mạnh mẽ trong tâm trí bạn. Từ những ký ức ấy tạo nên những giấc mơ về người yêu cũ.

Nếu bạn có những kỷ niệm hay vấn đề chưa được giải quyết với người yêu cũ, có khiến bạn luôn nghĩ về người yêu cũ và đây cũng là lý do bạn mơ thấy người yêu cũ. Giải pháp tốt nhất là bạn nên liên lạc với người yêu cũ để tìm cách giải quyết hoặc nói rõ ràng.

Người yêu cũ nhớ về bạn. Vì bạn là người yêu cũ đã ở bên nhau một thời gian dài. Điều này tạo nên sợi dây liên kết giữa bạn và người yêu cũ. Đây cũng là lý do khi người yêu cũ nhớ về bạn sẽ tạo ra những giấc mơ. Bạn có thể xem video này để hiểu rõ hơn.

43. Ẩn Trốn

Nếu bạn mơ thấy mình ẩn trốn trong nhà, trong phòng, trong góc bếp,… điều đó có nghĩa là bạn sợ hãi hoặc lo lắng về sự an toàn của bạn. Cũng có thể là bạn đang cảm thấy không an toàn với bản thân, về sự tự tin hoặc kế hoạch cuộc sống.

44. Kẻ Trộm Trong Nhà

Hình ảnh về một kẻ lạ mặt lục lọi khắp nhà vào giữa đêm thương gây cho chúng ta cảm giác sợ hãi. Khi mơ thấy giấc mơ này có nghĩa là trong cuộc sống thực có một điều gì đó khiến bạn phải sợ hãi. Hoặc một điều gì đó khiến bạn trăn trở và có cảm giác bất an. Cũng tương tự giấc mơ lẩn trốn, có thể là bạn đang cảm thấy không an toàn về điều gì đó.

45. Bị Đâm

Khi mơ thấy mình bị đâm, đặc biệt là bị đâm sau lưng, có nghĩa là bạn đang lo lắng hoặc nghi ngờ ai đó sẽ phản bội bạn.

Một cách giải thích khác là do sự gia tăng của tội phạm bạo lực được báo cáo trên các phương tiện truyền thông, điều đó khiến bạn bắt đầu gặp ác mộng hoặc mơ ước nhiều hơn về việc bị ám sát, bị bắn hoặc bị đâm.

Mục đích của các phương tiện truyện thông là họ sẽ làm mọi cách để bạn tiêu thụ càng nhiều nội dung của họ càng tốt. Nên cách tốt nhất để dừng mơ thấy những giấc mơ như thế này chính là dừng xem TV.

Bản thân Văn đã không xem TV hơn 5 năm nay, và nó cũng chẳng ảnh hương gì tới cuộc sống của mình cả.

46. Bị Bắn

Bị bắn là điều rất hiếm khi xảy ra ở những đất nước như Việt Nam, chúng ta chỉ biết tới nó qua tin tức hoặc phim ảnh. Vì vậy, cũng giống như giấc mơ bị đâm, mơ thấy mình bị bắn chỉ có nghĩa là bạn đang tiêu thụ quá nhiều thông tin tiêu cực. Nếu bạn ngừng tiêu thụ những tin tức đó bạn sẽ ít mơ thấy hơn.

Có một ngoại lệ là do bạn đã ở trong quân đội và có những ký ức thực sự về việc bị bắn, vì vậy bạn mơ thấy nó. Ngoài ra thì giấc mơ bị bắn này không mang một ý nghĩa nào.

47. Ngựa

Ngựa thường được liên kết với tự do, việc cưỡi ngựa thượng được liên kết với việc tự do làm điều mình muốn. Khi mơ về ngựa hoặc mơ thấy mình đang cưỡi ngựa có nghĩa là đang mong muốn có nhiều tự do hơn trong cuộc sống.

48. Hôn

Mơ thấy mình hôn một ai đó là một giấc mơ rất phổ biến, thường có 2 lý do:

Thứ nhất, giấc mơ này liên kết với ham muốn tình dục mãnh liệt của bạn và bạn đang muốn có quan hệ thân mật với người khác giới.

Thứ 2, nếu bạn mơ về việc hôn một người bạn hoặc một người mà bạn biết, điều đó có nghĩa là bạn đang có tình cảm với người đó. Nếu bạn chữa rõ về tình cảm của mình thì đây có thể là một gợi ý cho bạn.

49. Nhảy Rất Cao

Thông thường, mục đích của việc khiến bạn nhảy lên thật cao là vì bạn đang muốn xem điều gì đang xảy ra. Ví dụ, trong một buổi ca nhạc vì quá đông làm bạn không thể nhìn thấy ca sĩ và bạn phải nhảy lên. Có thể bạn ý thức được rằng mình là chú ếch ngồi trong đáy giếng và muốn nhảy lên để khám phá bầu trời rộng lớn bên ngoài.

Ý nghĩa của giấc mơ này là bạn muốn có nhiều tự do hơn để khám phá cuộc sống này, nhưng bạn cảm thấy như bạn đang bị ai đó hoặc một thứ gì đó giữ lại.

50. Bị Bắt Cóc

Không ai muốn mình bị bắt cóc. Nằm mơ thấy mình bị bắt cóc có nghĩa là bạn đang sợ hãi một điều gì đó thay đổi trong cuộc sống. Đối với những người làm cha mẹ, khi mơ thấy giấc mơ bị bắt cóc có nghĩa là bạn đang sợ rằng con mình có thể bị bắt cóc.

51. Trễ Chuyến Xe Hoặc Chuyến Bay

Bỏ lỡ một chuyến bay hoặc một chuyến xe là điều khiến bạn khó chịu. Khi bạn bỏ lỡ một chuyến bay, bạn sẽ hoảng loạn, căng thẳng và bạn cảm thấy như bạn đã không kiểm soát được tình hình. Điều này phản ánh một sự mất kiểm soát trong cuộc sống (học tập, công việc, hoặc tình yêu,…) của bạn.

Một lời khuyên cho bạn khi mơ thấy giấc mơ này chính là trong cuộc sống có rất nhiều thứ chúng ta không thể kiểm soát được, và trong cuộc sống cũng có một quy luật gọi là quy luật tự cân bằng. Vì vậy, những thứ bạn không thể kiểm soát được trong hiện tại rồi cũng sẽ được tự cân bằng trong tương lại.

52. Vượt Ngục

Khi mơ thấy mình trốn thoát khỏi nhà tù có nghĩa là bạn đang chuẩn bị cho một sự thay đổi lớn mang tính tích cực trong cuộc sống. Nhà tù được xem như một khuôn khổ hoặc bộ quy tắc cứng nhắc, và khi bạn thoát khỏi bộ quy tắc cứng nhắc đó có nghĩa là bạn đang có một sự thay đổi tích cực.

53. Bỏ Việc

Việc mơ thấy mình nghỉ việc là một giấc mơ phổ biến. Đáng buồn là rất nhiều người không cảm thấy hạnh phúc với công việc hiện tại và luôn có một suy nghĩ trong đầu là có nên đổi một công việc khác hay không? Giấc mơ này có nghĩa là bạn muốn tự do hơn hoặc có một sự thay đổi tích cực nào đó trong công việc.

54. Chạy Trốn

Khi mơ thấy một giấc mơ chạy trốn sẽ có 2 hướng giải thích.

Bạn đang chạy tới một điều gì đó tích cực, điều này có nghĩa là bạn đang muốn có nhiều sự tự do hoặc nhiều điều tích cực hơn trong cuộc sống.

Nếu bạn đang cố gắn chạy khỏi một điều gì đó tiêu cực, điều đó có nghĩa là bạn đang thiếu sự kiểm soát và định hướng, và bạn cũng đang ý thực được rằng mình có sự thay đổi.

55. Trở Nên Giàu Có

Mọi người đều có ước mơ trở nên siêu giàu có, có thể lái du thuyền, đi du lịch vòng quanh thế giới, ăn nhà hàng và ở khách sạn 5 sao. Nằm mơ thấy mình giàu có hoặc có nhiều tiền thực sự là giấc mơ về sự tự do.

Lý do có rất nhiều giấc mơ có nghĩa đều là về sự tự do vì rất nhiều người muốn có nhiều tự do và thời gian hơn trong cuộc sống của họ. Bộ não của họ chỉ đang giúp họ thoả mãn nhưng thứ họ không có trong thực tại. Đối với một số người, trở nên giàu có nghĩa là họ sẽ có nhiều tự do hơn và họ có thể sống cuộc sống mà họ luôn mong muốn.

56. Đuối Nước

Nằm mơ thấy đuối nước có nghĩa là bạn cảm thấy không kiểm soát được, bị choáng ngợp và bất lực. Hãy xem xét những lĩnh vực trong cuộc sống của bạn cần sửa chữa và làm nó tốt hơn.

Bạn có thể nhận thấy rằng rất nhiều giấc mơ liên quan tới sự tự do, mất kiểm soát hoặc nỗi sợ hãi. Đây là những vấn đề chung mà hầu như tất cả mọi người đều gặp phải trong cuộc sống.

57. Tàu Lượn Siêu Tốc

Đây thực sự là một giấc mơ khá thú vị. Sâu bên trong bộ não của bạn và con người thật của bạn luôn biết rằng cuộc sống bao gồm nhiều thăng trầm. Sẽ có lúc tốt, sẽ lúc xấu. Đây là một lời nhắc nhở rằng khi bạn đang ở càng cao càng phải cẩn thận từng bước đi của mình. Khi bạn gặp khó khăn rồi cũng sẽ vượt qua.

58. Hình Xăm

Hình xăm là một thứ rất riêng tư và cá nhân, vì vậy, nó có liên hệ với cái tôi của bạn. Khi mơ thấy mình có nhiều hình xăm đồng nghĩa với việc bạn muốn nổi bật hơn. Có thể bạn cảm thấy như bạn không được lắng nghe hoặc không được xem trọng.

59. Bị Người Ngoài Hành Tinh Bắt Đi

Giấc mơ về người ngoài hành tinh với mỗi người sẽ có một ý nghĩa khác nhau.

Đối với một số người, người ngoài hành tinh đặc trưng cho trí tuệ, sự thông minh, sinh vật đẳng cấp cao hơn loài người, vì vậy khi mơ thấy giấc mơ này có nghĩa là bạn đang truy cầu kiến thức và trí tuệ.

Đối với những người khác, giấc mơ này có thể là một cơn ác mộng bởi vì họ xem người ngoài hành tinh như những con quái vật. Bạn có thể xem lại giấc mơ về quái vật để biết về ý nghĩa của giấc mơ này.

60. Nhận Một Tin Nhắn

Mơ thấy ai đó nhắn tin cho bạn có nghĩa là bạn đang chờ đợi một tin tốt.

Điều rất phổ biến. Ví dụ, bạn đang chờ đợi email trả lời sau một cuộc ứng tuyển, hoặc chờ đợi kết quả từ một kỳ thi. Giấc mơ này chỉ ra rằng não của bạn luôn nghĩ về một kết quả nào đó.

Trong giấc có thể bạn sẽ nhận được một tin tốt hoặc một tin xấu. Nó không dùng để dự báo cho kết quả thực tế mà bạn nhận được sẽ là tốt hoặc xấu. Chỉ là một bạn là người tích cực thì bạn sẽ mơ thấy tin tốt, nếu bạn là người tiêu cực thì bạn sẽ thường mơ thấy tin xấu.

Lưu ý, trong nhiều giấc mơ bạn sẽ mơ thấy điềm tốt hoặc điềm xấu. Nó không có nghĩa dự báo cho tương lai, nó chỉ phản ánh bản thân bạn là người tích cực hay tiêu cực mà thôi.

61. Quan Hệ Tình Dục Nơi Công Cộng

Quan hệ tình dục nơi công cộng là một điều ít người dám thực hiện. Giấc mơ này có nghĩa là bạn đang muốn làm một điều gì đó thật khác biệt và đột phá trong cuộc sống. Nó còn có nghĩa là ham muốn tình dục quá cao hoặc bạn đã tận mắt chứng kiến điều này ở nơi công cộng.

62. Tìm Kiếm Thứ Gì Đó

Nếu bạn mơ thấy mình đang tìm kiếm một thứ gì đó có nghĩa là bạn không hài lòng với tình hình hiện tại của mình và bạn muốn nó thay đổi. Đây là một giấc mơ tốt, bởi vì đây là một dấu hiệu cho thấy bạn đã sẳn sàng để thay đổi. Hãy xem xét lại cuộc sống của bạn có điều gì cần thay đổi thì đây là thời điểm để bạn thực hiện nó.

63. Leo Núi

Núi luôn gắn liền với những thử thách và trở ngại cần phải vượt qua. Khi mơ thấy việc leo núi có nghĩa là trong thực tại bạn đang có một thử thách cần phải vượt qua.

Nếu bạn mơ thấy bản thân mình không thể vượt qua ngọn núi đó, có nghĩa là bạn đang cảm thấy không tự tin trước thử thách sắp tới.

Lời khuyên là bạn nên cẩn trọng và chuẩn bị kỹ càng hơn.

64. Tắm

Tắm là một hành động mà hầu như mọi người đều làm mỗi ngày.

Khi mơ thấy giấc mơ này có nghĩa là bạn là một người thích sạch sẽ nhưng vì một lý do nào đó mà bạn đã không tắm trước khi đi vào giấc ngủ. Não của bạn sẽ hơi khó chịu vì điều này.

Giấc mơ này còn có nghĩa là bạn muốn rửa đi một điều gì đó hoặc một người nào đó khỏi cuộc sống của bạn. Hãy xem xét xem có ai đó mà bạn không muốn họ ở gần bạn hay không? Hoặc một điều gì đó bạn đang muốn loại bỏ khỏi cuộc sống của mình.

65. Tàng Hình

Đôi khi chúng ta muốn trở nên vô hình trong cuộc sống này. Giấc mơ này thường xảy ra với những người nổi tiếng vì đôi khi họ muốn có một cuộc sống riêng tư mà không ai biết họ là ai. Nếu bạn là người bình thường thì có thể hiện tại bạn đang vướn phải những điều thị phi, tai tiếng và bạn chỉ muốn mình trở thành người tàng hình.

66. Mất một chiếc giày

Mất một chiếc giày là một giấc mơ liên quan đến việc không được bảo vệ. Giày được liên kết với sự bảo vệ khỏi các yếu tố và những nguy hiểm trên mặt đất. Nằm mơ thấy mất một chiếc giày có nghĩa là bạn lo lắng về sự an toàn hoặc không được bảo vệ.

67. Nói Chuyện Với Động Vật

Giấc mơ này thường xảy ra với những người yêu thiên nhiên và mong muốn có sự kết nối với thiên nhiên. Nhưng vì một lý do nào đó ngăng cản họ, làm họ trì hoãn chưa thể làm điều này. Nằm mơ thấy nói chuyện với động vật là một gợi ý nhắc nhở bạn đã đến lúc thực hiện mong muốn của mình.

68. Uống Thuốc

Thuốc ở đây có thể là thuốc để chữa bệnh hoặc thuốc gây nghiện. Vì vậy, có 2 cách giải thích.

Thứ nhất, có thể là bạn bị nghiện và có các triệu chứng cai nghiện. Nghiện ở đây có thể hiểu rộng ra là nghiện thuốc, nghiện game, nghiện sex, nghiện cờ bạc, vv.

Thứ 2, có thể là vì bạn cảm thấy sức khỏe của mình đang trong tình trạng xấu và bạn muốn khắc phục nó.

69. Ăn Đồ Vật Bén Nhọn

Nằm mơ thấy mình ăn những đồ vật bén nhọn như ăn kính vỡ, ăn kim, ăn dao, ăn lưỡi lam,… có nghĩa là bạn đang trong một tình huống khó xử, rất muốn nói nhưng không thể nói.

Giấc mơ này còn có nghĩa là bạn chưa thể hiện một cách rõ nét năng lực bản thân trong công việc, bạn cần tự tin hơn và thể hiện nhiều hơn để mọi người nhận ra năng lực thực sự của bạn.

70. Gặp Lại Một Người Bạn Cũ

Giấc mơ này có nghĩa là bên trong bạn thật sự mong muốn có nhiều thời gian bên bạn bè của mình, bởi vì trong quá khứ bạn đã bỏ lỡ họ và bây giờ bạn muốn có nhiều thơi gian hơn để bù đắp lại. Giấc mơ này rất phổ biến đối với những bạn học sinh, sinh viên và những người già.

Lời khuyên ở đây là bạn hãy trân trọng khoảng thời gian ở bên bạn bè và người thân của mình.

71. Du Hành Ngược Thời Gian

Điều này có nghĩa là bạn muốn sống lại những khoảnh khắc của quá khứ hoặc bạn muốn thay đổi một điều gì đó trong quá khứ. Có thể bởi vì bạn cảm thấy tiếc nuối vì đã không làm một điều gì đó trong quá khứ và nó làm bạn trăn trở đến tận hôm nay.

Lời khuyên cho bạn là hãy sống hạnh phúc với hiện tại và bớt nuối tiếc những điều đã qua.

72. Ăn Thức Ăn Ôi Thiu

Thực phẩm thường có mối liên hệ đến dinh dưỡng và sức khoẻ. Khi mơ thấy mình ăn thức ăn ôi thiu có nghĩa là bạn đang cảm thấy lo lắng mình không cung cấp đủ chất dinh dưỡng cho cơ thể. Giấc mơ này thường phổ biến với những người ăn kiêng hoặc những người có sức khoẻ kém.

73. Cụt Chân Cụt Tay

Tay hoặc chân là bộ phận quan trọng trên cơ thể con người. Nếu mất đi một chân hoặc một tay thì nó sẽ làm cuộc sống của bạn thay đổi hoàn toàn. Việc mơ thấy mình bị mất chân hoặc tay có nghĩa là bạn đang lo lắng mất đi một thứ gì đó quan trọng trong cuộc sống của bạn.

74. Căn Phòng Hoặc Hành Lang Bí Mật

Hình ảnh căn phòng bí mật thường đại diện cho khả năng tiềm ẩn bên trong con người bạn. Loại giấc mơ này thường mang ý nghĩa tích cực. Khi mơ thấy giấc mơ này, lời khuyên cho bạn là hãy suy nghĩ về những thế mạnh của bản thân, tài năng, hoặc một kỹ năng nào đó mà bạn muốn phát triển và hãy tập trung phát triển thế mạnh đó.

75. Lạc Vào Rừng

Mơ thấy mình bị lạc trong một khu rừng sẽ có 2 cách lý giải.

Một là bạn đang sợ hãi, lạc lối và thiếu kiểm soát trong cuộc sống.

Hai là bạn bị lạc bởi vì bạn muốn bị lạc. Bạn muốn trốn tránh một điều gì đó bằng cách đi vào một nơi mà không ai có thể tìm thấy bạn.

76. Lạc Trong Bóng Tối

Hình ảnh lạc trong bóng tối tượng trưng cho sự thất vọng, thậm chí tức giận. Khi mơ thấy giấc mơ này có nghĩa là bạn đang trong tình thế hoàn toàn bất lực và không có cơ hội tìm thấy chính mình.

77. Thây Ma

Thây ma là người chết sống lại. Vì thế, một giấc mơ về thây ma có nghĩa là bạn đang lo lắng về quá khứ quay trở lại ám ảnh bạn hoặc hủy hoại cuộc sống hiện tại của bạn.

Lời khuyên là bạn hãy suy nghĩ về việc xem trong quá khứ bạn có xung đột nào với ai đó mà bạn chưa được giải quyết hay không. Hãy tìm cách giải quyết xung đột đó, rồi bạn sẽ không còn mơ thấy giấc mơ này nữa.

78. Bị Kẹt Trong Bùn Hoặc Bê Tông

Việc bạn mơ thấy mình bị kẹt trong bùn hoặc bê tông hoặc một chất dính nào đó có nghĩa là bạn đang lo lắng về việc không thể thay đổi.

Có rất nhiều người lo lắng về việc bị mắc kẹt hoặc ở cùng một chỗ quá lâu, thường giấc mơ này ám chỉ về công việc của bạn. Bạn có thể cân nhắc thay đổi chỗ làm khi mơ thấy giấc mơ này.

79. Nói Trước Đám Đông

Nói trước đám đông là điều mà rất đáng sợ đối với nhiều người. Nó được xếp vào top 10 nỗi sợ hãi của con người và xếp hạng cao hơn cả nỗi sợ về cái chết. Vì vậy mà rất nhiều người mơ nó.

Giấc mơ này không có một ý nghĩa cụ thể nào cả, chỉ là bạn sợ điều gì thì bạn sẽ dễ dàng mơ thấy nó. Giấc mơ này cho thấy việc nói trước đám đông cũng là một trong những nỗi sợ hãi của bạn.

Lời khuyên là bạn việc nói trước đám đông không đáng sợ như bạn nghĩ. Bạn có thể thử luyện tập nói trước đám đông và bạn sẽ không còn mơ thấy giấc mơ này nữa.

80. Phạm Tội

Đầu tiên, khi mơ thấy giấc mơ này không có nghĩa là trong tương lai bạn sẽ trở thành tội phạm hoặc bạn sẽ làm việc phạm pháp.

Não bộ của bạn ngoài việc tạo ra những giấc mơ từ mong muốn, nỗi sợ hãi, lo lắng của bạn, nó còn tạo ra những giấc mơ về sự tò mò của bạn.

Đôi lúc bạn sẽ có suy nghĩ về những việc phạm pháp, bạn tò mò không biết trải nghiệm phạm pháp sẽ như thế nào. Đây là cách não của bạn giúp bạn có những trải nghiệm đó thông qua hình thức giấc mơ.

81. Người Nổi Tiếng

Giấc mơ thấy người nổi tiếng thường được liên kết với lĩnh vực của họ.

Nếu bạn mơ về một diễn viên hài nổi tiếng, có thể bạn muốn tự tin hơn hay thậm chí là hài hước hơn.

Nếu bạn mơ về một ca sĩ nổi tiếng có thể là vì bạn muốn hát hay hơn.

Nếu bạn mơ về một vận động viên nổi tiếng, nó có thể gợi ý bạn muốn trở thành một vận động viên.

82. Thiên Tai

Tuỳ loại thiên tai mà bạn mơ thấy sẽ có một ý nghĩa riêng của nó.

Nếu bạn mơ mộng về một cơn lốc xoáy hoặc một trận lũ lụt, điều đó có thể có nghĩa là bạn bị choáng ngợp bởi một điều gì đó.

Nếu bạn mơ về một trận động đất, nó có thể một thứ gì đó quan trọng trong cuộc sống của bạn đã sụp đỗ và không nằm trong tầm kiểm soát của bạn.

83. Sai / Nhầm

Sai ở đây có thể là bấm sai số điện loại, sai lỗi chính tả, lên nhầm xe, xoá nhầm file, nhớ nhầm tên,… Tất cả điều này có nghĩa là bạn đang không chắc chắn về hướng đi trong cuộc sống.

84: Một Cuộc Tranh Luận / Tranh Cãi

Khi mơ thấy một cuộc tranh cãi thường có ý nghĩa là bạn đang khó chịu về một điều gì đó mà người khác gây ra cho bạn. Bạn luôn muốn nói ra cho họ biết nhưng bạn vẫn để trong bụng chưa nói ra.

Ví dụ hàng xóm của bạn luôn lớn tiếng vào buổi tối và nó làm bạn khó chịu. Và bạn sẽ mơ thấy một cuộc tranh luận cới hàng xóm của mình.

Ví dụ đối tác của bạn luôn trễ deadline. Bạn sẽ mơ thấy một cuộc tranh luận với đối tác của mình.

85. Ngôi Nhà Thời Thơ Ấu

Ngôi nhà thời thơ ấu của bạn là biểu tượng của sự an toàn và tình yêu (tất nhiên nó cũng phụ thuộc quá khứ thời thơ ấu của bạn như thế nào), nhưng đối với hầu hết chúng ta, đó là nơi mà chúng ta cảm thấy thoải mái và an toàn nhất. Mơ thấy nó có thể nói lên rằng bạn đang sợ hãi, lo lắng, và bạn chỉ muốn quay trở về chốn bình yên của mình.

86. Bị Bệnh Nặng

Khi mơ thấy mình bị bệnh nặng thường có 2 ý nghĩa.

Thứ nhất, bệnh là thứ đến và không hề báo trước. Khi mơ thấy điều này có thể là bạn lo lắng về những thay đổi hoặc những thứ bạn không thể kiểm soát.

Thứ 2, khi mơ thấy mình bị bệnh hoặc thậm chí chết vì bệnh có thể là vì bạn không hài lòng với tình trạng sức khỏe của mình.

87. Cười Vào Một Cái Gì Đó

Nằm mơ thấy mình cười hoặc thấy điều gì đó hài hước là một điều tốt. Mơ về tiếng cười thường có nghĩa là bạn đang hoặc sẽ thành công và có một cuộc sống hạnh phúc. Chúc mừng bạn!

88. Xấu Hổ Trước Đám Đông

Đây là một giấc mơ khá phổ biến. Vì đa số chúng ta ai cũng từng ít nhất một lần làm chuyện gì đó khiến bản mình mình cảm thấy xấu hổ. Trong quá khứ, tôi đã từng một lần nói dối bạn gái của mình, và tới bây giờ tôi vẫn thường xuyên mơ thấy chuyện xấu hổ này.

89. Thú Cưng Chết

Khi mơ thấy thú cưng chết không có nghĩa là thứ cưng của bạn sắp chết. Nó chỉ có thể nói lên rằng vì bạn quá yêu thương chúng, và vì quá yêu thương nên bạn lo lắng không biết nếu thú cưng của mình chết mình sẽ đau buồn như thế nào.

Lời khuyên cho bạn là đừng nên có những suy nghĩ như thế. Vì càng nghĩ thì luật hấp dẫn lại càng thu hút điều đó đến với bạn.

90. Mất Điện Thoại

Khi mơ thấy mất điện thoại có thể có 2 cách giải thích.

Thứ nhất, giấc mơ mất điện thoại cũng giống như giấc mơ thú cưng chết ở trên, nó là một vật dụng quan trọng, chứa những thứ quan trọng của bạn. Nên đôi lúc bạn sẽ tưởng tượng ra cảnh không biết chuyện gì sẽ xảy ra nếu như bị mất điện thoại.

Thứ 2, nó có nghĩa là bạn đang gián đoạn liên lạc (không liên lạc) với người thân, bạn bè hay người yêu vì một lý do nào đó. Bạn cũng không biết có nên chủ động liên lạc với họ hay không.

Lời khuyên cho trường hợp này là đã đến lúc bạn nên liên lạc lại với họ.

91. Dự Đoán Tương Lai

Đây là một giấc mơ đặc biệt. Hầu hết những giấc mơ trước Văn luôn lưu ý với các bạn là không dùng giấc mơ để dự đoán tương lại. Nhưng đây là một giấc mơ đúng với ý nghĩa của nó, đây là một giấc mơ dùng để dự đoán tương lai.

Giấc mơ này thường xuất phát từ trực giác của bạn.

Nếu bạn mơ thấy mình có thể dự đoán tương lai (không có nội dung), thì có nghĩa là bạn là một người có trực giác rất tốt.

Nếu bạn mơ thấy mình có thể dự đoán tương lại và bạn thấy cả nội dung tương lai thì khả năng cao những nội dung mà bạn mơ thấy sẽ xảy ra trong thực tế.

92. Ăn Đồ Ngọt

Đồ ngọt là một loại thực phẩm gây nghiện. Khi mơ thấy giấc mơ này là do não của bạn đang cố bảo vệ bạn trong vô thức. Lời khuyên là bạn nên giảm thực phẩm ngọt trong khẩu phần ăn của bạn.

93. Chơi Một Loại Nhạc Cụ

Âm nhạc hay nhạc cụ thường được liên kết với sự sáng tạo. Mơ thấy giấc mơ này có nghĩa là bạn cần thêm sự sáng tạo cho công việc, tình yêu, hay cuộc sống của bạn.

Nếu bạn đang tập chơi nhạc cụ thì giấc mơ này muốn nhắc nhở bạn là bạn nên dành nhiều thời gian hơn cho việc luyện tập.

94. Bị Mất Tay Lái

Khi bạn mơ thấy mình đang lái xe mà tự nhiên tay lái bị rơi ra hoặc biến mất, sẽ có 2 ý nghĩa.

Thứ nhất, bạn đang không kiểm soát được con đường tới thành công của mình, hoặc một điều gì đó không theo kế hoạch của bạn.

Thứ 2, giấc mơ này có ý cảnh báo bạn là có một thói quen xấu đang dần hình thành bên trong bạn. Lời khuyên là bạn nên nhanh chóng xác định và loại bỏ nó.

95. Không Tìm Được Toilet

Chúng ta cần đến nhà vệ sinh cho những nhu cầu cơ bản nhất của con người, nên chuyện nằm mơ không tìm được nơi quan trọng này có thể giải nghĩa là bạn đang vấp phải vấn đề khi muốn bày tỏ nhu cầu riêng của mình. Đây là giấc mơ thường xuyên xuất hiện khi một người dành nhiều thời gian quan tâm đến nhu cầu của người khác mà quên đi bản thân.

96. Không Sẵn Sàng Đi Thi

Các bài kiểm tra là cách thức giúp chúng ta đánh giá năng lực thể hiện, nên các giấc mơ như thế này đồng nghĩa với việc bạn đang tìm cách kiểm tra năng lực của mình ngoài đời thật. Thay vì cứ tự chìm đắm vào nỗi ám ảnh là phải liên tục kiểm điểm bản thân, hãy thoải mái với kiến thức và thành tựu vốn có của mình và sống vui vẻ hơn.

97. Người Bạn Thời Thơ Ấu

Nếu bạn mơ thấy một người bạn thời thơ ấu thì chứng tỏ rằng bạn đang rất muốn được trở về tuổi thơ vô lo vô nghĩ và thoát khỏi hiện thực cuộc sống đầy áp lực và căng thẳng của một người trưởng thành. Dường như đôi lúc trong cuộc sống bạn cảm thấy mình hành động thật ấu trĩ và chưa sẵn sàng cho cuộc sống người lớn.

98. Một Người Bạn Đã Mất Liên Lạc Từ Lâu

Nếu một người bạn đã mất liên lạc từ lâu xuất hiện trong giấc mơ của bạn thì điều đó cho thấy gần đây bạn rất hay nhớ đến người đó cũng như những gì hai bạn đã từng cùng nhau trải qua. Một phần nào đó trong bạn mong muốn nối lại quan hệ với họ.

Tuy nhiên bên cạnh lớp nghĩa này thì giấc mơ này cũng có thể là một ẩn dụ cho thấy có một phần nào đó trong bạn đã hoàn toàn bị lãng quên mà bạn rất mong mỏi tìm lại. Ví dụ như một sở thích mà bạn buộc phải gạt sang một bên để tập trung cho công việc, một khóa học mà bạn bỏ dở, một câu lạc bộ năng khiếu từng là ngôi nahf thứ hai của bạn chẳng hạn. Nó có thể là ẩn dụ cho bất kì điều gì mà bạn đã từng bỏ lỡ trong cuộc sống và giờ bạn cảm thấy rất nuối tiếc vì điều đó.

99. Bị Bạn Đời Phản Bội

Đây là giấc mơ thường xuất hiện khi một người không được chồng/vợ của mình dành sự quan tâm đúng mức. Lời khuyên là bạn hãy tìm cách để người bạn đời của bạn có thể dành nhiều thời gian cho bạn.

100. Lỗi Máy Móc

Với giấc mơ này, người mơ phải cố gắng để vận hành thiết bị, máy móc hay phương tiên cá nhân đang bị hỏng. Điều đó có nghĩa là người mơ cảm thấy mình đang lạc lõng trong cuộc sống thực tế, hoặc một bộ phận trên cơ thể hay tâm trí của người mơ không hoạt động được nữa. Giấc mơ này cũng có thể xảy ra khi người mơ cảm thấy bất an về một ai đó.

Kết Luận

Sau khi đọc hết 100 giấc mơ này có thể bạn sẽ nhận ra một điều là đa số những giấc mơ của chúng ta đều bắt nguồn từ những mong muốn, lo lắng và nỗi sợ hãi bên trong chúng ta. Vì vậy, có thể nói giấc mơ là do chính những suy nghĩ bên trong chúng ta tạo ra. Và ở chiều ngược lại, bạn cũng có thể dùng giấc mơ để nhìn nhận lại những suy nghĩ, mong muốn, lo lắng, nỗi sợ hãi bên trong bạn.

P/s: Bạn thường mơ thấy giấc mơ nào nhất, hãy comment bên dưới. Nếu bạn muốn lưu bài viết để lần sau đọc tiếp, bạn có thể share bài viết về facebook của mình. Cảm ơn bạn đã đọc đến đây!

© Icon made by icon king from www.freeicons.io

2 Comments

 • Cảm ơn anh, em sẽ lưu lại từ từ tra cứu.

  • Okay em, từ từ tra cứu nhé!

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

DMCA.com Protection Status
error: © nội dung được bảo vệ